Tin tức & sự kiện

Thủ tục nhập khẩu gạo

1. Căn cứ pháp lý Thủ tục nhập khẩu gạo:
1.1. Về chính sách nhập khẩu gạo

- Mặt hàng “gạo” không thuộc trường hợp cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ. Do đó, công ty có thể nhập khẩu như hàng hóa thông thường..

Chính sách xuất nhập khẩu, Gia công

Công ty chúng tôi muốn ký hợp đồng gia công với đối tác nước ngoài nhưng không có xưởng, cơ sở sản xuất trực tiếp mà thuê thương nhân khác gia công lại toàn bộ sau đó xuất ra nước ngoài. Không biết chúng tôi có thể ký hợp đồng gia công không, nêu được thì thủ tục như thế nào. Ngoài ra các vật tự, nguyên liệu, linh kiện được cấp để gia công sản phẩm có được miễn thuế nhập khâu không.
Kính nhờ Cơ quan Hải quan tư vấn để công ty chúng tôi biết và thực hiện đúng theo quy định.
Xin chân thành cảm ơn!

Mã Kho/Bãi/Cảng và Mã địa điểm lưu kho của các Doanh nghiệp kinh doanh Kho/Bãi/Cảng trên địa bàn Hải Phòng

Mã Kho/Bãi/Cảng và Mã địa điểm lưu kho của các Doanh nghiệp kinh doanh Kho/Bãi/Cảng trên địa bàn Hải Phòng

Công bố mở cảng cạn thứ 6 tại khu vực phía Bắc - ICD Hoàng Thành

Bộ GTVT vừa công bố mở cảng cạn (ICD) Hoàng Thành, cảng cạn thứ 6 tại khu vực phía Bắc. Theo quyết định được công bố, cảng cạn Hoàng Thành có vị trí tại lô CN6.1, khu công nghiệp Đình Vũ (phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng) do Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hoàng Thành làm chủ đầu tư.

Hệ sinh thái logistics tại Việt Nam

Phát triển đồng bộ hệ sinh thái logistics
Sau khi Sở Công thương tổ chức hội thảo đầu kỳ “Đề án phát triển ngành logistics trên địa bàn TPHCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, đã nhận được những phản hồi tích cực.

Tuy nhiên, để làm rõ những vấn đề đặt ra: TPHCM nên là trung tâm logistics hay là trung tâm cung cấp các dịch vụ cho lĩnh vực logistics; những thuận lợi, khó khăn trong quá trình xây dựng đề án..., phóng viên Báo SGGP đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương TP, đơn vị chủ công xây dựng đề án để làm rõ những vấn đề trên.

Ngành logistics Việt Nam đối phó với dịch virus Corona chủng mới (nCoV) gây ra

Sáng ngày 07/02, Lãnh đạo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã chủ trì cuộc họp với đại diện Hiệp hội Dệt may Việt Nam, Hiệp hội Bông sợi Việt Nam, Hiệp hội Da giầy và túi xách Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam, Hiệp hội Thép Việt Nam, Tập đoàn Samsung nhằm đánh giá khả năng tác động đối với sản xuất kinh doanh của ngành hàng khi các mặt hàng nguyên phụ liệu, linh kiện đầu vào nhập khẩu từ Trung Quốc gặp khó khăn; đánh giá khả năng tác động đối với hoạt động xuất khẩu của ngành hàng sang Trung Quốc và các thị trường khác; các vấn đề khó khăn, vướng mắc của ngành hàng trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cùng tham dự có đại diện Vụ Kế hoạch, Vụ Thị trường Châu Á- châu Phi, Vụ thị trường châu Âu - châu Mỹ, Cục Công nghiệp.

Thong ke