Tin tức & sự kiện

Logistics – Yếu tố tạo nên thành công trong cuộc đua thị trường TMĐT

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế số, cạnh tranh giữa các nền tảng TMĐT cũng diễn ra căng thẳng hơn bao giờ hết. Trong cuộc đua đó, logistics trở thành điểm mấu chốt tạo nên ưu thế cho các nền tảng TMĐT: doanh nghiệp nào có sự cải tiến hệ thống logistics và chủ động khâu vận hành sẽ có ưu thế vượt trội.

Tắc nghẽn khắp nơi, tàu xếp hàng la liệt chờ được vào cảng lớn nhất kết nối Mỹ - châu Á

Đến tối muộn ngày 28/8, 44 tàu container phải thả neo ở vùng nước gần đó và mòn mỏi chờ đợi để có được 1 chỗ bốc dỡ hàng tại cảng Los Angeles - Long Beach, bang California.

Logistics bắt nguồn từ Quân đội và giờ đây Quân đội đang tham gia làm logistics của chính mình

(VLR) Một điều khá thú vị là thuật ngữ “logistics” được biết đến từ những năm 1950 nhưng thực tế khái niệm này đã có từ rất lâu, chẳng qua là thay tên gọi mà thôi. Nó bắt nguồn từ nhu cầu quân sự, từ các cuộc chiến tranh cổ đại của đế chế Hy Lạp và La Mã hay từ thời Tam Quốc. Logistics bắt nguồn từ Quân đội và giờ đây Quân đội đang tham gia làm logistics của chính mình để chiến đấu giành lại một Sài Gòn khỏe mạnh, nhộn nhịp, tất bật như vốn dĩ...

Cẩm Nang Phòng Chống Covid-19

http://vnbook.com.vn/books/Cam_nang_phong_chong_Covid-19/?zarsrc=31&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Cẩm Nang Phòng Chống Covid-19

Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam 2020

Sau 5 năm xuất bản, Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam đã trở thành kho thông tin hữu ích cho doanh nghiệp, cung cấp những thông tin chính thống về hoạt động xuất nhập khẩu như thị trường, mặt hàng, các hiệp định thương mại tự do… giúp doanh nghiệp có được một kho thông tin hữu ích phục vụ cho hoạt động xuất nhập khẩu của mình.

Phát triển logistics thành ngành kinh tế mũi nhọn

 Xác định logistics là một ngành kinh tế quan trọng, tác động mạnh mẽ đến nhiều ngành khác nhau, thành phố Hà Nội đã và đang thực hiện nhiều giải pháp đầu tư, phát triển nhằm khắc phục các “điểm nghẽn”. Trong đó, chú trọng xây dựng hạ tầng logistics, đầu tư công nghệ, liên kết mạng lưới các doanh nghiệp… để nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp, thúc đẩy logistics phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Bộ Công Thương đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho lao động vận tải và logistics

Việc tiêm vaccine cho cho lái xe, người lao động ngành vận tải và logistics nhằm góp phần bảo đảm việc lưu chuyển hàng hóa trong bối cảnh nhiều địa phương đã và đang thực hiện giãn cách xã hội và thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

Tân Cảng - Cát Lái "hạ nhiệt", vẫn lo hiệu ứng "domino" dịch chuyển chuỗi sản xuất ra khỏi Việt Nam

Hiện hàng tồn tại Cát Lái đã hạ nhiệt, khoảng 85%. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, cần sự chung sức của các cảng, hãng tàu, đảm bảo các mắt xích trọng yếu của hoạt động logistics thông suốt...

Nửa năm qua, container trở thành mặt hàng được săn tìm, thậm chí tranh giành.

Theo kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025, tỷ trọng đóng góp của dịch vụ logistics và GDP của Việt Nam đạt 5 - 6%, tốc độ tăng trưởng dịch vụ logistics đạt 15 - 20%. Trong nửa đầu năm nay, logistics Việt Nam cũng đón nhiều tín hiệu khả quan trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Nhưng làm thế nào để lĩnh vực này của Việt Nam được cải thiện góp phần nâng cao hiệu quả xuất nhập khẩu, phóng viên của chương trình đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương.

Thủ tục nhập khẩu gạo

1. Căn cứ pháp lý Thủ tục nhập khẩu gạo:
1.1. Về chính sách nhập khẩu gạo

- Mặt hàng “gạo” không thuộc trường hợp cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ. Do đó, công ty có thể nhập khẩu như hàng hóa thông thường..

Thong ke