“Cuộc chiến” khốc liệt của thị trường gọi xe container Công nghệ Vinatake

“Cuộc chiến” khốc liệt của thị trường gọi xe container Công nghệ Vinatake

31/10/2019 01:46

Thời gian qua thị trường gọi xe container công nghệ “nóng” lên với hàng loạt doanh nghiệp cả nội và ngoại ồ ạt nhảy vào giành thị trường cảm giác béo bở này. Nhưng cũng có nhiều “tay chơi” không chịu được nhiệt đành phải bỏ cuộc. Việc phát triển ồ ạt thị trường gọi xe container công nghệ cũng khiến các doanh nghiệp Vận tải Container thay đổi phương thức kinh doanh của mình so với truyền thống.

  

Tháng 8.2018 lần đầu tiên trên thị trường đã xuất hiện hệ thống Công nghệ thông tin Logistake.com của Công ty cổ phần Vinatake. Nhưng chỉ một thời gian ngắn nhiều hãng gọi xe container công nghệ mới đã “nhảy” vào làm đối thủ cạnh tranh với Vinatake. Theo thống kê chưa đầy đủ hiện thị trường Việt Nam có trên dưới 10 hãng gọi xe container công nghệ đang hoạt động. Hiện chưa có con số thống kê cụ thể về thị phần của mỗi hãng, nhưng với con số gần 2,000 doanh nghiệp mà Logistake công bố, thì hiện nay Vinatake đang chiếm khoảng 60% thị phần gọi xe container công nghệ tại Việt Nam. Khoảng 40% còn lại là của các ứng dụng khác tuỳ khả năng và các ứng dụng hữu ích. 

Trong cuộc đua “khốc liệt” này đã có những ứng dụng phải rời cuộc chơi do không chịu được nhiệt của thị trường.. Điều này cho thấy nếu doanh nghiệp không có chiến lược, tài chính “dài hơi” sẽ không trụ được trong cuộc đua này.

Theo các chuyên gia kinh tế, việc doanh nghiệp tham gia cuộc đua ứng dụng gọi xe container công nghệ đã tạo lên một thị trường sôi động và minh bạch trong ngành vận tải container tại Việt Nam. Nhưng nếu doanh nghiệp có đủ tiềm lực và có một chiến lược tốt thì sẽ không có thị phần và thất bại là đương nhiên. Theo ông Hán Văn Đại (CEO của Vinatake), hiện mạng lưới xe công nghệ đang đang phát triển mạnh là cơ hội tốt để cho doanh nghiệp Xuất, Nhập khẩu lựa chọn vì không có sự độc quyền cũng như với mô hình Truyền thống còn nhiều bất cập. Nhưng việc phát triển mô hình gọi xe container công nghệ nói chung cũng như LOGISTAKE nói riêng còn phụ thuộc lớn vào các Hãng tàu biển Quốc tế” - CEO Đại nhấn mạnh.

Ngoài chính sách giá tốt để thu hút khách, hiện nay LOGISTAKE còn đang được sự quan tâm của nhiều tổ chức bảo vệ môi trường và trên thế giới, bở lẽ mô hình vận hành xe container của Vinatake giảm đến 40% lượng vận chuyển vỏ rỗng tương ứng 40% lượng khí thải do container phát thải ra môi trường. 

 

Thong ke